Christopherbutler Furniture là blog chia sẻ về lĩnh vực kiến trúc xây dựng - thiết kế thi công nội thất.

Bạn có một căn nhà mới mua nhưng lại chưa thật sự hài lòng về không gian thiết kế nội thất bên trong, và bạn muốn thiết kế lại nó nhưng lại không hiểu rõ về việc này.  Chính vì vậy hãy nghĩ đến việc thuê một công ty thiết kế nội thất để có được sự tư vấn một cách chuyên nghiệp.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên về thiết kế nội thất, chỉ cần lên mạng gõ “Công ty thiết kế nội thất” thì tròng vòng vài giây là bạn đã có thể thấy rất nhiều kết quả. Nhưng vấn đề mà mọi người thường quan tâm là làm sao để chọn được đơn vị uy tín và phù hợp với gia đình mình. Thuê công ty thiết kế nội thất uy tín bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức, đồng thời tránh được những rủi ro thiệt hại về vật tư. Tất cả các khâu từ thiết kế phối cảnh 3D đến khâu lập chi phí cẩn thận, rõ ràng sẽ giúp bạn kiểm soát ngân sách tốt hơn. Chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín.

Tìm hiểu thông tin và hồ sơ năng lực của công ty thiết kế nội thất

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về công ty thiết kế nội thất thông qua Internet, sách báo, người thân hoặc bạn bè,... càng có nhiều thông tin càng tốt, chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết địch lựa chọn dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó việc đánh giá năng lực của đơn vị thiết kế về nội thất cũng rất quan trọng. Hãy đánh giá kinh nghiệm, thái độ làm việc thông qua các mẫu thiết kế mà họ đã thực hiện, thông qua những đánh giá các chủ đầu tư đã thuê dịch vụ của họ (có thể gặp trực tiếp hoặc thông qua các bình luận trên website, facebook,...). Mắt thấy tai nghe thì vẫn chính xác hơn là những lời quảng cáo hấp dẫn.

Chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín thay vì đơn vị thiết kế giá rẻ

Một số người eo hẹp về vốn nên khi lựa chọn các đơn vị thiết kế nội thất để thực hiện dự án thường chọn những đơn vị có báo giá thấp nhất. Tuy nhiên đó là một lựa chọn khá nguy hiểm đối với gia chủ, đặc biệt là với những người không có nhiều hiểu biết, bởi vì rẻ thì sẽ kéo theo chất lượng kém. Không nên vì tuyệt đối hóa yếu tố ngân sách mà chọn một công ty thiết kế nội thất giá rẻ cho ngôi nhà của mình. Nên chọn những nơi có quy trình làm việc và chính sách bảo hành tốt nhất. Trước khi quyết định chọn đơn vị nào, bạn nên đề nghị họ gửi một bảng báo giá chi tiết cho công trình của bạn.

Lựa chọn kiến trúc sư thiết kế thật kỹ lưỡng

Con người chính là nhân tố quyết định hàng đầu. Một công ty thiết kế có năng lực thì nhân tố quyết định đầu tiên chính là con người. Sau khi đã chọn được đơn vị thiết kế nội thất, việc tiếp theo phải làm là lựa chọn cho mình một kiến trúc sư phù hợp với công trình nhà mình. Sau đây là một số tiêu chi đánh giá tổng thể về trình độ và kinh nghiệm của một kiến trúc sư thiết kế nội thất:
  • Kiến trúc sư đó đã làm ở những công ty nào, mức độ uy tín ra sao?
  • Kinh nghiệm làm việc bao lâu? Đã hoàn thiện những dự án cụ thể nào? 
  • Công ty thiết kế nội thất có thầu phụ thiết kế không? Cần phải chú ý điều này vì kinh nghiệm của thầu phụ cũng hết sức quan trọng. 
  • Yêu cầu được xem trực tiếp những dự án mà kiến trúc sư đã đảm nhận. 

Ký kết hợp đồng thuê thiết kế nội thất cụ thể

Hợp đồng là văn bản có giá trị pháp lý, nó rất quan trọng trường hợp bạn hợp tác với một công ty thiết kế nội thất nào đó về việc thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn. Trước khi ký hợp đồng với đơn vị thiết kế nội thất uy tín, bạn nên kiểm tra lại xem các điều khoản của bên A và bên B đã rõ ràng, cụ thể và rành mạch hay chưa nhằm tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình làm việc dẫn đến tranh cãi.
Bên cạnh đó, trong hợp đồng với công ty thiết kế, ngoài các điều khoản cơ bản phải có, bạn nên lưu ý đề cập thêm các khoản sau: quy định an toàn lao động và bảo hiểm, hình thức và thời hạn thanh toán (theo tiến độ hay theo thời gian), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh có thể thay đổi trong quá trình làm việc. Hãy suy nghĩ thật kỹ xem bạn có cần thêm yêu cầu gì trong hợp đồng hay không, bởi vì khi ký kết xong rồi thì bạn không thể thay đổi nữa.
Vừa rồi là những kinh nghiệm lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất uy tín mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn được cho gia đình mình một nhà thiết kế uy tín phù hợp với công trình nhà bạn. Nếu có thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 
Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về cách thiết kế phòng bếp đẹp từ chúng tôi nếu bạn có ý định lựa chọn công ty thiết kế nội thất cho nhà bếp:  tại đây